วาไรตี้ » 6 ดาราสุดเศร้าเสียใจ เมื่อ “สัตว์เลี้ยงสุดรัก” จากไป

6 ดาราสุดเศร้าเสียใจ เมื่อ “สัตว์เลี้ยงสุดรัก” จากไป

2 มกราคม 2019
168   0

การหาสัตว์เลี้ยงสักตัวก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่คนเหงาๆ ส่วนใหญ่ทำกัน พอเลี้ยงไปนานๆ เข้าก็เริ่มผูกพันธ์ เปรียบเสมือนเป็นคนในครอบครัวเลยทีเดียว ไปดู 6 ดาราสุดเศร้าเสียใจ เมื่อ “สัตว์เลี้ยงสุดรัก” จากไป

6. โย่ง อาร์มแชร์

เป็นอีกหนึ่งที่รักและชื่นชอบสัตว์ สำหรับหนุ่ม “โย่ง อนุสรณ์” หรือ “โย่ง อาร์มแชร์” ที่เจ้าตัวนั้นมีสัตว์เลี้ยงตัวโปรดเป็นลูกหมูชื่อว่า “ทเวลฟ์” ที่เจ้าตัวเลี้ยงมาตั้งแต่สิงหาคม ปี 2558 หนุ่ม “โย่ง” และสาว “ก้อย” ก็มักจะโพสต์ความน่ารักของ “ทเวลฟ์” อยู่เป็นประจำให้แฟนๆ ได้เห็นกัน

แต่ก็ทำเอาเศร้ากันถ้วนหน้า เมื่อหนุ่ม “โย่ง” ออกมาเผยข่าวว่า “ทเวลฟ์” ลูกหมูสุดเลิฟได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยเจ้าตัวแจงว่า นอนหลับให้สบายนะลูกรัก ต่อไปนี้หนูจะไม่ต้องเจ็บปวดอีกแล้วนะ…. พ่อขอโทษนะ ที่ไม่ได้อยู่ดูใจหนู..แล้วกลับมาให้พ่อรักอีกนะครับ ทเวลฟ์ของพ่อ #twelvetheminipig

5. เบลล่า ราณี

ถ้าถามถึงสาวที่หลงรักสัตว์เอามากๆ ก็คงจะต้องมีชื่อของนางเอกสาว “เบลล่า ราณี” เพราะเธอนั้นเลี้ยงสัตว์หลายชนิดมาตั้งแต่เด็กๆ ทั้งแมว หนูแฮมเตอร์ กระต่าย ปลา และไม่นานมานี้สาว “เบลล่า” ก็เพิ่งเปิดตัวสมาชิกตัวใหม่ “อู้ฟู” สุนัขสุดเลิฟที่เธอเลี้ยง และมักจะติดแฮชแท็กรูปของ “อู้ฟู่” ว่า #oohfoothebeardog ให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน

แต่ก็มีเรื่องเศร้าเกิดขึ้น เมื่อสาว “เบลล่า” ได้เผยว่า “อู้ฟู่” สุนัขของเธอนั้นได้เสียชีวิตแล้ว ผ่านทางอินสตาแกรมว่า “dear อู้ฟู่ ไอ้แสบของพี่ คนที่สร้างความสดใส ทำให้หายเหนื่อย ให้หัวเราะได้ทั้งวัน ขอบคุณมากนะสำหรับเวลาที่ผ่านมา แต่หนูคงมีกรรมแค่นี้ หลับให้สบายนะลูก พี่รักฟู่นะ รักมากจริงๆ ถ้าฟู่จะมาเกิดใหม่ ขอให้เราได้เจอกันอีก ไปวิ่งเล่นบนนั้นให้สนุกนะ เด็กซนของพี่ my love, I love you so #toohardtoaccept”

4. ชมพู่ อารยา

ทำเอาเศร้ากันไปทั้งครอบครัว เมื่อต้องสูญเสีย แววดาว น้องหมาสุดรักไป โดยผู้จัดการส่วนตัวของ ชมพู่ อารยา อย่าง หวานเจี๊ยบ ได้โพสต์ภาพของน้องหมาและคุณแม่ของชมพู่ ที่กำลังอุ้มน้องหมาไว้ในอ้อมกอดอย่างเศร้าเสียใจ ซึ่งทำให้หลายๆ คนถึงกับน้ำตาคลอเลยทีเดียว

ทางฝั่ง ชมพู่ เอง ก็ได้โพสต์ภาพไว้อาลัย น้องแววดาว น้องหมาสุดรักในอินสตาแกรมส่วนตัวเช่นกัน พร้อมบอกว่าคิดถึงแววดาวอยู่เสมอ ขอให้ไปอยู่ในที่ดีๆ

3. ตุ๊กกี้ สุดารัตน์

เศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก สำหรับตลกสาว ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ เมื่อสัตว์เลี้ยงแสนรักสุดเชื่องอย่าง น้องแกะ ชื่อว่า น้าบ๊อบ ที่เธอเลี้ยงไว้ในร้านซีฟู้ดปิ้งย่างของเธอ โดนสุนัขจรจัดกัดตาย แต่ที่สะเทือนใจยิ่งกว่า คือสัตว์เลี้ยงอีกหนึ่งตัวที่สาวตุ๊กกี้เลี้ยงไว้ด้วยกันอย่าง น้องวัว ชื่อว่า พี่เสือ ที่เป็นวัวที่เชื่องมาก ซึ่งใครที่แวะไปที่ร้าน ก็ต้องหลงรัก และเอ็นดูสัตว์สองตัวนี้

แต่ภาพที่สาวตุ๊กกี้เห็นวันนี้ และถ่ายเป็นคลิปลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวของเธอ คือเจ้าวัว (พี่เสือ) พยายามเดินเข้าไปดม เข้าไปปลุกให้เจ้าแกะ (น้าบ๊อบ) เพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ ให้ตื่นขึ้นมาเล่นด้วยกันเหมือนเดิม ด้วยท่าทางที่โศกเศร้าไม่ดี๊ด๊าเหมือนเดิม เหมือนเจ้าวัวมันรับรู้ได้ว่าเพื่อนซี้อย่างเจ้าแกะ ได้ลาจากโลกนี้ไปแล้ว

2. อั้ม พัชราภา

ขึ้นชื่อว่าสาว อั้ม พัชราภา หลายคนคงจะทราบดีว่าสาว อั้ม นั้นเป็นคนที่รักสุนัขมาก แทบจะเป็นคนในครอบครัวก็ว่าได้ โดยเมื่อปี 2015 หลังสาว อั้ม อยู่ทริปเที่ยวฝรั่งเศส ก็ได้รับข่าวร้ายจากทางบ้านว่า น้องกัปตัน สุนัขพันธ์ชิสุ ที่อยู่ร่วมกันมาถึง 16 ปี ได้ป่วยและล้มตายลง ทำให้สาว อั้ม ต้องรีบบินกลับมาเมืองไทยอย่างกะทันหัน เพื่อมาพบหน้ากันครั้งสุดท้าย และจัดพิธีงานศพตามฉบับของสัตว์เลี้ยง ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของใครหลายๆ คน

1. เสก โลโซ

งานนี้ทำเอาร็อกเกอร์คนดังถึงกับเศร้าน้ำตาซึม เมื่อ เสก โลโซ โพสต์ภาพกำลังขุดหลุมภายในบ้าน เพื่อฝังซากปลาแสนรัก 2 ตัวที่ตายจากไป โดย เสก โลโซ นำซากปลาทั้ง 2 ตัวลงหลุมที่ขุดไว้ ก่อนโรยด้วยกลีบกุหลาบ และฝังกลบแล้ววางด้วยดอกกุหลาบที่เตรียมไว้ พร้อมโพสต์แคปชั่นสุดเศร้าว่า “แด่หัวใจรักทั้ง 2 ดวงที่จากไป…” และ “ความรักจะนำพาเธอทั้งสองกลับมาพบกับพ่ออีกครั้ง พ่อจะรออยู่ที่นี่ ที่บ้านแห่งรักหลังนี้ ไม่ไปไหน…”

โดยปลาสองตัวนี้ อยู่กับ เสก มา 17 ปีแล้ว

ขอขอบคุณ deemagna

Facebook Comments